รีวิวทุเรียนสายพันธุ์ฟองทอง

รีวิว..สายพันธุ์ทุเรียนพันธุ์ฟองทอง (คางคก) พันธุ์ทุเรียนที่เหล่านักสะสมทุเรียนต้องซื้อเก็บไปปลูกกันก่อนแล้วครับ สำหรับทุเรียนฟองทอง หรืออีกชื่อคือ #คางคก เพราะผิวเนื้อมีเอกลักษณ์ คล้ายผิวคางคก เปลือกบางเม็ดลีบเล็ก เนื้อเยอะ กลิ่นแทบไม่มี หวานเหนียวมันเนื้อเหลืองส้ม อยากให้ทุกท่านได้ชิมรสชาติ และที่สวนลุงหมูป้าตุ้ยพันธุ์ไม้เรานำยอดพันธุ์จากต้นแม่ดั้งเดิมใครนำปลูกคุณจะได้จากต้นแม่แท้แน่นอนครับ
และสายพันธุ์นี้ ที่สวนลุงหมูป้าตุ้ยพันธุ์ไม้เรานำยอดพันธุ์จากต้นแม่ดั้งเดิมใครนำปลูกคุณจะได้จากต้นแม่แท้แน่นอนครับ

มารู้จักทุเรียนพันธุ์ฟองทอง (คางคก) สายพันธุ์ของจันทบุรี ได้รับการขึ้นทะเบียนสายพันธุ์เรียบร้อยครับ เนื้อของทุเรียนพันธุ์นี้มีความโดดเด่นด้านรสชาติรสมันหวาน เข้มข้นปานกลาง มีระยะคงสภาพค่อนข้างนาน สีเหลืองเข้ม และกลิ่นค่อนข้างอ่อน ผลมีขนาดเล็ก น้ำหนักผล 2.0 – 3.5 กิโลกรัม  

แหล่งที่มาและประวัติพันธุ์โดยย่อ  ทุเรียนพันธุ์ฟองทอง เกิดขึ้นเองในพื้นที่สวนของครอบครัวโชคช่วยพัฒนากิจ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งซื้อเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2527 ต้นมีอายุประมาณ 2 ปี ต่อมาประมาณปีพ.ศ. 2552 นายบุญส่ง  โชคช่วยพัฒนากิจ ได้สังเกตพบว่าเนื้อของทุเรียนพันธุ์นี้มีความโดดเด่นด้านรสชาติรสมันหวาน เข้มข้นปานกลาง จึงได้ติดตามประเมินความคงตัวของลักษณะประจำพันธุ์เป็นเวลาประมาณ 9 ปี

ซึ่งในปีพ.ศ. 2561 นายวัชระพงษ์ บัวแก้ว  ได้แนะนำว่าควรมีชื่อพันธุ์เพื่อสะดวกในการทำตลาด จึงได้ตั้งชื่อพันธุ์ว่า ฟองทอง เนื่องจากเอกลักษณ์ของเนื้อผล คือ ผิวไม่เรียบ คล้ายมีฟองผุดจากภายใน  สามารถอ่านเอกสารเต็มได้ที่ เว็บไซค์กรมวิชาการเกษตร http://www.doa.go.th/pvp/wpcontent/uploads/2019/08/AnnoDOA_Public192.pdf
สนใจสั่งซื้อต้นพันธุ์ทุเรียนคุณภาพจากสวนลุงหมูป้าตุ้ยพันธุ์ไม้
สามารถสั่งซื้อได้ที่ไลน์ของสวน LineID : @kingpandurian แจ้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ รุ่นที่ต้องการ และจำนวนได้เลยครับ
Add Friend ▶️ สนใจสั่งซื้อหรือโทรสอบถามเบอร์แอดมิน    063-657-4901 และ 063-6587602