ลุงหมูป้าตุ้ยพันธุ์ไม้ Activity,CSR เพื่อสังคม,ศึกษาดูงาน ศึกษาดูงานจากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

ศึกษาดูงานจากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

แหล่งเรียนรู้และการศึกษาดูงานเกี่ยวกับทุเรียน

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 มีคณะศึกษาดูงาน จากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก ได้เดินทางมายังสวนลุงหมูป้าตุ้ยพันธุ์ไม้ นำทีมโดยคุณถนอมศักดิ์ จันทร์หอม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย) สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล, พนักงานส่วนตำบล, และตัวแทนภาคประชน จำนวน 200 กว่าท่าน (จำนวน 5 บัส) เข้าศึกษาเรียนรู้ ชมการสาธิตปลูกพืชเศรษฐกิจ ด้านการจัดสาธิตวิธีการเสียบยอดพันธุ์ไม้และเปลี่ยนถุง ทางเราสวนลุงหมูป้าตุ้ยพันธุ์ไม้ก็ได้มอบความรู้ให้กับทุกท่าน เพื่อให้มีโอกาสเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจ ความคิด แลกเปลี่ยนประสบการณ์มุมมองความคิดเห็นต่างๆ สามารถนำประสบการณ์ที่ได้มาปรับใช้ในการทำงาน หรือแก้ไขปัญหา ให้เกิดประโยชน์ในการทำงานได้

ทางสวนลุงหมูป้าตุ้ยพันธุ์ไม้ จึงจัดต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก อบต. ท่าทราย เดินทางมาชมสวน และศึกษาเรียนรู้สายพันธุ์ทุเรียนคุณภาพ มากกว่า 100 สายพันธุ์อยู่ภายในสวน อีกทั้งได้แลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจในการปลูกทุเรียนโดยคำแนะนำจากลุงหมู จากการทำงานด้วยประสบการณ์มากกว่า 40 ปี #เพราะเราไม่ใช่แค่คนขายพันธุ์ไม้

ให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวทุเรียน
ให้ความรู้และคำแนะนำจากลุงหมู จากประสบการณ์มากกว่า 40 ปี

ทางเราได้พาคณะศึกษาดูงาน จำนวน 200 กว่าท่าน เดินชมภายในสวนศึกษาเรียนรู้วิธีการเสียบยอดและเปลี่ยนถุง ซึ่งเป็นกรรมวิธีของทางสวนและเทคนิคการเสียบยอดให้ได้คุณภาพ โดยชมการสาธิตจากป้าตุ้ยและทีมงานคุณภาพ ในการให้ความรู้เรื่องเสียบยอดและเปลี่ยนถุง

ชมวิธีการเสียบยอดมังคุด
วิธีการเปลี่ยนถุง

พาคณะศึกษาดูงาน เดินชมภายในสวน ชมแปลงการปลูกทุเรียนสาธิต ที่อยู่ด้านหลังสวน ซึ่งเป็นต้นใหญ่ที่ให้ผลผลิตแล้ว 

ขอบคุณทุกท่าน ทีมงาน อบต.แก่งหางแมว , ผู้ใหญ่บ้านหมู่8 , ตำรวจ ที่มาช่วยกันดูแลความเรียบร้อยและร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีครับ

#เพราะว่าเราไม่ใช่แค่คนขายพันธุ์ไม้ 

สนใจติดต่อศึกษาดูงานได้ที่เบอร์ 089-939-2635 (คุณคิม)

LINE ID : @Kingpandurian